Nhận 281 tỷ đồng từ Google, người đàn ông Đà Nẵng nộp thuế 25 tỷ

27/01/2021 11:28
Chi cục thuế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa truy thu thuế với một người đàn ông có quảng cáo từ Google với số thuế 25,3 tỷ đồng.
 
 
Một người đàn ông Đà Nẵng đã tự giác nộp hơn 25 tỷ đồng từ việc thu quảng cáo từ Google. (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông Đà Nẵng đã tự giác nộp hơn 25 tỷ đồng từ việc thu quảng cáo từ Google. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, đầu năm 2019, ông N.N.D (thường trú Đà Nẵng) đến đơn vị để nắm các thông tin về kê khai thuế thu nhập.

Sau khi được giải thích, ông D. về nhà làm một tờ kê khai. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến tháng 6/2018, ông D. có phát sinh doanh thu từ dịch vụ quảng cáo do Công ty Google chi trả, với tổng số tiền hơn 281 tỷ đồng.

Ông D. là người quản lý trang web cung cấp phần mềm giải trí TestFun.net. Trang web có nhiều ngôn ngữ và nhắm tới người dùng trên Facebook ở các nước. Sau khi đăng nhập vào web này, người dùng trên khắp thế giới chỉ cần chơi, chia sẻ mà không trả phí. Người dùng thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Facebook để lựa chọn ứng dụng giải trí dạng trắc nghiệm tính cách.

Chủ yếu, nguồn thu của trang web ông D. có được từ việc đặt quảng cáo. Càng nhiều người dùng thì doanh thu sẽ tăng lên. Mỗi tháng, Google tổng kết và hoàn trả tiền dịch vụ quảng cáo cho ông D. vào tài khoản cá nhân tại một ngân hàng chi nhánh ở Đà Nẵng.

Đại diện Chi cục Thuế quận Hải Châu cho biết đây là trường hợp đầu tiên một cá nhân tự động đến nộp thuế với số tiền lớn như vậy. Cơ quan thuế nhận định khó có cơ sở khẳng định việc ông D. có hành vi trốn thuế.

 
Nguồn:Tin mới
Bộ Công an cảnh báo hoạt động núp bóng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Bộ Công an vừa phát đi thông tin cảnh báo tội phạm hoạt động lừa đảo dưới chiêu trò “khai thác kho báu”, “tiếp nhận di sản” với những khoản tiền rất lớn.
Bắc Giang: 3 bệnh viện công bị từ chối thanh toán hơn 38 tỷ đồng tiền BHYT
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Qua thanh tra, UBND tỉnh Bắc Giang kết luận các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện phục hồi chức năng và Bệnh viện Ung bướu mắc nhiều sai phạm, số tiền bị BHXH từ chối thanh toán là hơn 38 tỷ đồng.
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai dùng tiêu chí đấu thầu “lạ”, định hướng nhà thầu?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Trong hồ sơ dự thầu dự án trong Dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều tiêu chí cụ thể thông tin nguồn gốc xuất xứ để định hướng...
Đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Kết luận điều tra đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt đến các bị can và chuyển Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố theo quy định của pháp luật...