Rà soát kỹ lịch trình của nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng làm việc

23/02/2021 12:40
Các lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đang rà soát kỹ lịch trình di chuyển của nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng làm việc có biểu hiện ho, sốt, hiện đã được đưa đi cách ly y tế.
Người dân khai báo y tế khi vào địa phận TP Đà Nẵng. Ảnh minh họa. Người dân khai báo y tế khi vào địa phận TP Đà Nẵng. Ảnh minh họa. 

Ngày 22/2, trao đổi với báo GD&TĐ, ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, đối với trường hợp nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) sau khi ăn Tết ở Hải Dương vào TP Đà Nẵng làm việc có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi cách ly y tế.

“Hiện các lực lượng chức năng ở đang rà soát kỹ về lịch trình của trường hợp. Đây là trường hợp bất thường nên phải báo cáo với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố để có ý kiến”, ông Hồng thông tin.

Trước đó, ngày 22/2, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại TP. Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung trong đêm 20/2.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, chiều ngày 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) có tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê tỉnh Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về quê tỉnh Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), bệnh viện đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện.

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và bỏ đi. Nhận được tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận Hải Châu tiến hành truy vết khẩn cấp đối với anh K.

Bác sĩ Võ Văn Đông - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu, cho biết chiều ngày 20/2 khi nhận được thông tin từ CDC, lực lượng y tế túc trực làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã phối hợp với lực lượng công an tìm kiếm anh K. (quê Hải Dương).

Sau nhiều giờ truy vết nhiều phường trên địa bàn quận Hải Châu, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy anh K. đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

“Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này ngay sau đó cũng bị phong tỏa”, bác sĩ Đông thông tin.

Đại diện trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, tối ngày 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. (quê Hải Dương), đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày.

Hiện tại anh K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định.

Theo Hoàng Vinh
Nguồn:Tin mới
Việt Nam tiết kiệm được khoảng 114 triệu bảng tiền thuế khi xuất khẩu sang Anh
NHỊP SỐNG 24 - 1 tháng trước
TCDN - Các doanh nghiệp Việt sẽ được hưởng ưu đãi từ các chính sách thuế quan khi xuất khẩu hoặc nhập khẩu các mặt hàng từ thị trường Anh. Đây là một trong những nội dung được đàm phán tại Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - UK.
Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 ở khu vực Hà Đông
NHỊP SỐNG 24 - 1 tháng trước
TCDN - Lãnh đạo UBND quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, quận vừa nhận được kết quả xét nghiệm của CDC về 3 trường hợp dương tính với COVID-19 đang cách ly ở khách sạn.
Sau Grab, hàng trăm tài xế beBike quây trụ sở vì cắt thưởng
NHỊP SỐNG 24 - 1 tháng trước
TCDN - Hàng trăm tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở be ở Hà Nội khi cho rằng hãng này đã cắt thưởng vô lý. Trước đó, nhiều lái xe Grab cũng đã tập trung rất đông để phản đối tăng chiết khấu thuế VAT.
Đà Nẵng: Phanh phui cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Nón Sơn
NHỊP SỐNG 24 - 1 tháng trước
TCDN - Lực lượng Quản lý thị trường Đà Nẵng vừa kiểm tra và phát hiện và tịch thu trên 400 mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Nón Sơn đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Hà Nội vẫn còn tình trạng dùng hóa đơn điện tử không còn giá trị sử dụng
NHỊP SỐNG 24 - 1 tháng trước
TCDN - Cục Thuế Hà Nội cho biết, hiện nay vẫn xảy ra tình trạng người nộp thuế (NNT) sử dụng hóa đơn điện tử không còn giá trị sử dụng.