Thượng Hải rực rỡ đón năm mới Tân Sửu

14/02/2021 20:01
Khi Trung Quốc còn lo ngại về khả năng bùng phát dịch Covid-19, người dân Thượng Hải đã cẩn trọng ăn mừng năm mới Tân Sửu với các màn trang trí rực rỡ, đi thăm đền chùa để cầu nguyện cho một năm thịnh vượng.
 
Thượng Hải rực rỡ đón năm mới Tân Sửu

Ngôi đền Jing’an ở Thượng Hải tấp nập ngay từ ngày đầu tiên của năm mới khi người dân đến dâng hương, ném đồng xu để hy vọng một năm mới tốt đẹp.

“Chúng tôi không về quê năm nay, chúng tôi ước mong tiếp tục có một mối quan hệ hạnh phúc. Hạnh phúc và khỏe mạnh là ước mong lớn nhất của tôi” – một đôi bạn trẻ đến thăm đền cho biết.

Do dịch Covid-19 ở Trung Quốc, nên các hoạt động ăn Tết Nguyên đán diễn ra kèm theo việc kiểm tra mã y tế.

Đèn lồng là một phần quan trọng trong dịp Tết. Ở Vườn Yuyuan, các tòa nhà được trang trí bằng đèn rực rỡ sắc màu.

“Chúng tôi chưa bao giờ tới đây, những trang trí này rất đẹp và mang tính lễ hội. Tôi ước mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn từ nay trở đi. Mong cho gia đình tôi hạnh phúc” – một đôi bạn cho hay.

Tết Nguyên đán là lễ hội quan trọng nhất ở Trung Quốc, mỗi năm thể hiện một trong số 12 con giáp trong cung hoàng đạo. Năm Tân Sửu này bắt đầu từ đêm 11/2 và kết thúc vào 26/2 – ngày còn được gọi là Lễ hội đèn lồng.

Nguồn:Tin mới
Video: Tránh máy xúc sang đường ẩu, nam thanh niên lao vào bãi đất
VIDEO - 10 ngày trước
Đoạn video ghi lại hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, đầu không đội mũ bảo hiểm tránh máy xúc sang đường ẩu đã lao thẳng vào bãi đất trống.
Video: Mãn nhãn với trailer đầu tiên của siêu bom tấn Godzilla vs. Kong
VIDEO - 10 ngày trước
Trailer đầu tiên của bom tấn hành động Godzilla vs. Kong hé lộ nhiều phân cảnh chiến đấu hoành tráng giữa 2 "siêu quái vật". Đoạn trailer dài hơn 2 phút chiêu đãi người xem hàng loạt hình ảnh mãn nhãn.
Video: Công nhân sững người chứng kiến cảnh ô tô Mazda CX5 mất lái lao vào cột cờ
VIDEO - 10 ngày trước
Một chiếc xe ô tô Mazda CX5 đang lưu thông trên đường bỗng mất lái, bất ngờ vọt ga, đâm thẳng vào cột điện ở quảng trường Đại Đoàn Kết (Gia Lai) khiến nhiều công nhân làm việc gần đó sững người hoảng hốt bỏ chạy.
Video: Chiến sĩ CSGT nhảy lên xe ôm nhờ đuổi theo ô tô vi phạm bỏ chạy
VIDEO - 10 ngày trước
Đoạn video ghi lại hình ảnh một cảnh sát giao thông ra tín hiệu cho chiếc xe ô tô vi phạm dừng lại, tuy nhiên, chiếc xe này cố tình lách qua bỏ chạy. Chiến sĩ CSGT đã nhảy lên xe ôm nhờ người này đuổi theo ô tô.
Video: Nhóm đối tượng táo tợn dàn cảnh móc túi giữa đường đông người ở TPHCM
VIDEO - 10 ngày trước
Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại nhóm đối tượng táo tợn dàn cảnh móc túi giữa ban ngày, trên đường có đông người qua lại ở TPHCM khiến nhiều người phẫn nộ.