Vĩnh Phúc: Khởi tố vụ chủ nợ bắt giữ, đánh “con nợ” nhập viện

23/02/2021 10:20
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố, bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Thanh Hùng và Bùi Văn Dũng (trú xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc) để xử lý về hành vi Bắt, giữ người trái pháp luật.
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, khoảng tháng 4/2018, anh Đặng Văn T., SN 1985, trú tại thôn Ngọc Long, xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc có vay của người tên Tuấn, SN 1986, làm cầm đồ cho Bùi Văn Dũng số tiền 20 triệu đồng với lãi suất 4.000đ/1triệu/1 ngày.

Khi đưa tiền cho anh T, Tuấn đã cắt lãi 2.400.000 đồng, chỉ đưa cho anh T. số tiền là 17.600.000 đồng, anh T. có đóng lãi tiếp cho Tuấn được 3 tháng số tiền là 7.200.000 đồng, sau đó không có tiền trả cho Tuấn.

Ngày 6/2/2021, nhóm của Dũng đã bắt giữ anh T., đánh đập, ép anh T. phải viết giấy ghi nợ số tiền 50 triệu đồng. Anh T. bị các đối tượng đánh bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Long Anh
Nguồn:Tin mới
Bộ Công an cảnh báo hoạt động núp bóng
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Bộ Công an vừa phát đi thông tin cảnh báo tội phạm hoạt động lừa đảo dưới chiêu trò “khai thác kho báu”, “tiếp nhận di sản” với những khoản tiền rất lớn.
Bắc Giang: 3 bệnh viện công bị từ chối thanh toán hơn 38 tỷ đồng tiền BHYT
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Qua thanh tra, UBND tỉnh Bắc Giang kết luận các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện phục hồi chức năng và Bệnh viện Ung bướu mắc nhiều sai phạm, số tiền bị BHXH từ chối thanh toán là hơn 38 tỷ đồng.
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai dùng tiêu chí đấu thầu “lạ”, định hướng nhà thầu?
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Trong hồ sơ dự thầu dự án trong Dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều tiêu chí cụ thể thông tin nguồn gốc xuất xứ để định hướng...
Đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”
PHÁP LUẬT & TÀI CHÍNH - 1 tháng trước
TCDN - Kết luận điều tra đã được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tống đạt đến các bị can và chuyển Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao để truy tố theo quy định của pháp luật...